<< Về trang tin

Quy Chế Hoạt Động

..............000...............

                      CÔNG TY CỔ PHẦN                                                                                    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HAVINA                                                                           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                      ——————                                                                                                              ————————————

                    Số: 01/QC-HVN                                                                                            TP Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 9 năm 2020. 

                                                                                                                                       

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE  CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT MARKETHVN.COM

           

              I. Nguyên tắc chung

              Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, mua, bán sản phẩm được thực hiện trên Markethvn.com. Markethvn.com là đơn vị trung gian trong việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm của Người bán đối với những đối tượng có nhu cầu về sản phẩm.

              Nhà Bán Hàng và thành viên, khách hàng thực hiện giao kết hợp đồng trên sàn thương mại điện tử Markethvn trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc tự do tự nguyện, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ và không trái với qui định của pháp luật.

             - Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Markethvn.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

            - Thành viên của Markethvn.com là các cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do Markethvn.com cung cấp hoặc liên quan đến Markethvn.com

             - Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Markethvn.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong quy định của pháp luật và quy định của Markethvn.com

             - Hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ qua Sàn TMĐT Markethvn.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

             - Sản phẩm tham gia giao dịch trên Sàn TMĐT Markethvn.com được đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

             Nhà Bán Hàng khi tham gia vào Sàn TMĐT Markethvn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam, quy chế hoạt động và các chính sách, quy định khác của sàn thương mại điện tử Markethvn và cam kết thực hiện đúng những quy định liên quan.

              Sứ mệnh Markethvn.com hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua và các sản phẩm được bán trên sàn thương mại điện tử Markethvn.com là hàng sản xuất chính hãng.

              Hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ qua Sàn TMĐT Markethvn.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

               Markethvn.com là sàn giao dịch thương mại điện tử và là website khuyến mại trực tuyến (được gọi tắt là“Sàn thương mại điện tử Markethvn.com”) cho phép tổ chức, cá nhân mua bán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến.

               II. Quy định chung

               Markethvn.com là sàn giao dịch thương mại điện tử và là website khuyến mại trực tuyến (được gọi tắt là“Sàn thương mại điện tử Mafkethvn.com”) cho phép tổ chức, cá nhân mua bán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến.

               Markethvn.com là sàn thương mại điện tử (TMĐT) do Công Ty Cổ phần sản xuất thương mại dịch vụ Havina sở hữu và vận hành.

Havina là Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Havina được thành vập và hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sô 0315632436 do sở kế hoạch đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp , đăng ký lần đầu ngày 16/04/2019.

              Người sử dụng dịch vụ Markethvn.com là người có nhu cầu đăng tin bán các loại sản phẩm, và kinh doanh dịch vụ được gọi là  nhà bán hàng

               Người sử dụng dịch vụ Markethvn.com là người có nhu cầu mua các loại sản phẩm và sử dụng các loại dịch vụ tại sàn Markethvn.com được gọi là Người mua hay gọi là khách hàng. COD là phương thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng.

                Sản phẩm là hàng hóa, dịch vụ được Nhà Bán hàng cung cấp thông qua Sàn TMĐT Markethvn.com.

                Người mua hay khách hàng gọi là Thành viên, Nhà Bán Hàng có đăng ký tài khoản sử dụng trên Markethvn.com.

               Markethvn.com  là sản thương mại điện tử mua lẻ giá sỉ. Markethvn.com được xây dựng nhằm đem lại cho khách hàng một tiện ích mua hàng trực tuyến tin cậy, tiết kiệm và thấu hiểu người dùng qua đó khách hàng có thể tìm kiếm thông tin trực tuyến về nhiều loại hàng hóa, dịch vụ khác nhau và mua sắm hàng hoá, dịch vụ trực tuyến.

 

               III. Quy trình giao dịch

              1. Quy trình dành cho người mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ trên Markethvn.com

              - Bước 1: Khách hàng mua đăng ký tài khoản. Vào email xác nhận

                                                                                               

- Bước 2: vào đăng nhâp ID bấm vào logo ra tất cả sản phẩm. lựa chon sản phầm mình muốn mua, bấm vào sản phẩm, và tiến hành đặt hàng, hoặc chọn cho vào giỏ hàng

                                                                                                 

Bấm tiền hành đặt hàng, chú ý chỉnh sửa nơi nhận hàng cho chính xác, sau đó đặt mua để tiến hàng vào thanh toán tiền

                                                                                         

- Bước 3: Chọn phương thức thanh toán và giao nhận

                                                                                               

                                                                                               

                                                                                                

 

2. Quy trình dành cho người đối tác (người bán hàng, nhà cung cấp…)

Để trở thành Nhà Bán Hàng cung cấp sản phẩm trên Sàn TMĐT Markethvn.com, Nhà Bán Hàng cần thực hiện quy trình các bước sau.

- Người đăng bán sản phẩm cần tạo tài khoản (ID) và đăng ký mở cửa hàng từ trong ID trên Markethvn.com

- Ban quản trị của Markethvn.com sẽ liên hệ với người đăng ký mở cửa hàng và xác nhận các thông tin liên quan trong vòng 24h. Markethvn.com sẽ kiểm tra và xác thực thông tin, tính pháp lý của hồ sơ được Nhà Bán hàng cung cấp và liên hệ với Nhà Bán Hàng để yêu cầu thêm thông tin, đàm phán, ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ Sàn TMĐT. Trong trường hợp sau khi Markethvn.com kiểm tra, xác thực thông tin và hai bên ký kết hợp đồng. Markethvn.com sẽ kích hoạt cửa hàng cho Nhà bán hàng sau khi xác nhận thông tin thành công.

- Sau khi nhận được thư xác nhận kích hoạt gian hàng từ Markethvn.com chủ cửa hàng có thể đăng các sản phẩm để bán trên trang TMĐT Markethvn.com.

- Khi đăng sản phẩm, admin Markethvn.com sẽ kiểm tra rà soát bài, duyệt thì sản phẩm được đăng.

       Đăng ký thành viên

                                                                                                  

                                                                                                  

                                                                                                 

Sau khi Admin duyệt gian hàng. Và hai bên ký hết hợp đồng, bắt đầu đăng sản phẩm

Bước 3: Đăng sản phẩm, Admin duyệt xong , ký hợp đồng xong thì đăng sản phẩm

                                                                                                

       Có hai nhóm đăng sản phẩm:

 

- Sản phẩm hoàn vốn (tức là mua sản phẩm và được tích điểm , rồi dùng điểm đó đi lấy hàng sỉ dành cho điểm hoàn vốn). Khi khách mua sẽ được tích 70%

- Bán dạng sỉ. Khách mua được chiết khấu từ 3 - 20%/ sản phẩm.

Markethvn.com bán sỉ và phân phối sỉ cho khách hàng cho dù mua 1 sản phẩm

                                                                                             

Khi đăng sản phẩm xong, admin duyệt bài đăng thì được hiện lên web

                                                                                                  

 

3. Quy trình giao nhận vận chuyển;

            - Đối với hàng hóa shop bán hàng:

Cách 1: Hàng hóa của nhà bán hàng được vận chuyển tới kho của Markethvn.com ký gửi. Khi khách hàng đặt hàng trên website Markethvn.com, bộ phận giao nhận Markethvn.com chịu trách nhiệm lấy hàng của đối tác ký gửi tại kho hàng để giao khách hàng. Khi sản phẩm trong kho có hàng shop ký gửi hết, Markethvn.com sẽ báo để Nhà bán hàng bổ sung nguồn hàng. Hàng hóa được giao cho người mua theo chính sách giao hàng bưu điện hoặc giao hàng tiết kiệm nhanh, sau khi hoàn thành đơn hàng admin Markethvn.com  bấm hoàn tất thì nhà cũng cấp nhân tiền và công ty có tiền phần trăm còn lại.

Tùy từng trường hợp Markethvn.com phát hành thẻ thanh toán để đuợc Với số điểm tặng trong thẻ để đi mua hàng giảm từ 20% - 50%.

Cách 2: Đối với hàng hóa không ký gửi tại kho Markethvn.com sau khi khách hàng đặt hàng, admin Markethvn.com xác nhận đơn hàng thì. Nhà bán hàng kiểm tra đơn hàng nhận được và thực hiện việc giao nhận hàng hóa, nhà bán hàng giao xong bấm thành công thì admin hoàn tất. Nhà cung cấp nhân được tiền và công ty có phần tiền còn lại.

Tùy theo từng loại mặt hàng và trong từng thời điểm đề nghị của Nhà bán hang, Markethvn.com  sẽ có chính sách giao hàng miễn phí đối với các mặt hàng này. Thông tin miễn phí giao hàng sẽ được mô tả rõ theo từng loại sản phẩm (nếu có).

Phương thức vận chuyển, thời gian và đơn giá vận chuyển sẽ phụ thuộc vào dịch vụ giao nhận mà Markethvn.com liên kết hoặc đối tác của Nhà bán hàng tự liên kết.

Đơn giá vận chuyển sẽ được tính và cập nhật tùy theo từng loại sản phẩm đặc thù giữa bên bán và khách hàng có giá chung của đối tác vận chuyển.

Mọi thông tin về chính sách giá của dịch vụ vận chuyển sẽ được cập nhật trên từng sản phẩm khi app vận chuyển của công ty đưa ra thị trường trong thời gian sớm nhất, hiện tại áp dụng chính sách vận chuyển liên kết dịch vụ.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

            - Khi người mua đặt hàng tại Markethvn.com, chúng tôi sẽ nhận được yêu cầu đặt hàng và chúng tôi xác nhạn thì nhà bán hàng nhận được đơn hàng. và có trách nhiệm giao hàng cho khách. (nếu hàng gửi trong kho của chúng tôi thì chúng tôi trực tiếp giao cho khách

            - Nhà bán hàng hoặc chúng tôi là người giao hàng trực tiếp điện thoại tư vấn cho khách hàng và giao nhận hàng hóa đúng đơn đặt hàng.

            - Nếu có sự thay đổi từ phía người bán, ví dụ trong tình trạng hết hàng, ngay lập tức người mua sẽ nhận được thông báo từ Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Markethvn.com.

            - Trong mọi trường hợp, người mua đều có quyền chấm dứt giao dịch, hủy/ đổi đơn hàng đã đặt theo trình tự sau đây:

Bước 1: Thông báo cho Markethvn.com về việc đổi/hủy giao dịch qua đường dây nóng 0911567191 hoặc gửi email về địa chỉ sanphamhavina@gmail.com. Người mua cần thông báo mã số đơn hàng, ID, họ tên cho nhân viên tư vấn hoặc email gửi đến cho Markethvn.com.

Bước 2: Người mua sẽ nhận được email thông báo từ Markethvn.com về việc đổi/hủy đơn hàng thành công.

Bước 3: Trả lại hàng hoá đã nhận nhưng chưa sử dụng hoặc hưởng bất kỳ lợi ích nào từ hàng hóa đó (theo quy định của chính sách đổi trả hàng của Markethvn.com).

            Điều kiện hủy đơn hàng:

- Đơn hàng sẽ tự động hủy nếu như sản phẩm không có sẵn vì bất cứ lý do nào.

- Đơn hàng sẽ tự động hủy khi Quý khách có yêu cầu thay đổi thông tin về sản phẩm của đơn hàng (trừ trường hợp đơn hàng đã được xử lý và xuất kho).

- Đơn hàng sẽ được phép hủy khi Quý khách có yêu cầu hủy đơn hàng trước khi đơn hàng được xử lý, xuất kho và bàn giao cho đơn vị vận chuyển.

            Cam kết khi hủy đơn hàng:

- Trong trường hợp đơn hàng được hủy bởi chúng tôi, chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo đến Quý khách trong thời gian sớm nhất. Quý khách sẽ không phải trả bất kỳ chi phí hủy đơn hàng nào trong trường hợp này.

- Trong trường hợp đơn hàng được hủy bởi Quý khách, Quý khách phải có trách nhiệm thông báo đến chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Nếu không, mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết khi đơn hàng đã được xử lý.

- Trong trường hợp Quý khách đã thanh toán trực tuyến, chúng tôi sẽ hoàn trả tiền mua hàng và phí vận chuyển thông qua tài khoản ngân hàng của Quý khách. Quý khách lưu ý phí dịch vụ cho xử lý giao dịch thẻ với ngân hàng sẽ không hoàn trả một khi đã thanh toán.

- Xin Quý khách vui lòng liên hệ với Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng Online theo đường dây nóng 091167191 hoặc chát trực tuyến với chúng tôi trước khi hủy đơn hàng để được hướng dẫn thêm.

5. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền

            - Chỉ áp dụng khi sản phẩm còn nguyên bao bì, khách hàng chưa sử dụng.

            - Kiểm tra điều kiện đổi/trả hàng.

            - Vui lòng chắc chắn rằng sản phẩm Khách hàng yêu cầu đổi/trả thỏa mãn điều kiện đổi trả hàng của Markethvn.com  tại chính sách đổi/trả sản phẩm. Một số điều kiện bắt buộc:

            - Sản phẩm không thuộc các mặt hàng liên quan đến thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả và các sản phẩm khác liên quan đến thực phẩm tươi.

            - Không có dấu hiệu đã qua sử dụng, còn nguyên bao bì đóng gói, đầy đủ phụ kiện, tem hoặc phiếu bảo hành cùng quà tặng kèm theo (nếu có) và chưa được kích hoạt bảo hành.

            Quy trình đổi/trả sản phẩm, dịch vụ:

Bước 1: Khách hàng liên hệ đến hotline: 0911567191, hoặc số điên thoại bên nhà bán hàng để yêu cầu việc đổi/trả sản phẩm.

Bước 2: Gửi hàng hóa về địa chỉ tiếp nhận hàng của Markethvn.com, hoặc cho ngay đơn vị bán hàng.

Bước 3: Markethvn.com, hoặc dơn vị bán hàng  nhận hàng và kiểm tra sản phẩm.

Bước 4: Markethvn.com  hoặc nhà bán hàng hàng tiến hàng đổi/trả.

Bước 5: Khách hàng nhận sản phẩm thay thế hoặc nhận tiền hoàn lại

            Các bước thực hiện đổi/trả sản phẩm: để tiến hành nhanh chóng tốt nhất liên lạc điện thoại:

            Bước 1: Đăng ký: liên hệ với Markethvn.com, gọi qua hotline 0911567191 hoặc truy cập trang "Gửi yêu cầu" và cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm lỗi gồm:

- Mã số đơn hàng.

- Tên sản phẩm.

- Lỗi sản phẩm (mô tả chi tiết và kèm ảnh chụp nếu có).

- Nhu cầu cần hỗ trợ: đổi/trả.

- ID, họ và tên, điện thoại.

            Bước 2: chúng tôi trực tiếp hướng dẫn đóng gói, các thụ tục giấy tờ có của sản phẩm để gửi về công ty hay nguời bán hàng nhanh nhất.

            Bước 3: Đóng gói và mang sản phẩm đến Bưu Điện

Đóng gói và mang hàng hóa đến bưu điện gần nhà, Khách hàng có thể tham khảo mạng lưới bưu điện trên toàn quốc tại bưu điện hay dịch vụ chuyển hàng tiết kiệm

            Bước 4: Gửi sản phẩm về Markethvn.com hoặc người bán hàng

            - Quý khách vui lòng gửi sản phẩm qua đường Bưu Điện về Markethvn.com trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi thông báo với bộ phận Markethvn.com và gửi kèm:

+ Hóa đơn bán hàng hoặc đính kèm giấy ghi chú có mã đơn hàng

+ Hóa đơn giá trị gia tăng (nếu có)

+ Phụ kiện đi kèm sản phẩm và tặng khuyến mãi kèm theo (nếu có)

            - Một số lưu ý khi gửi sản phẩm đến bưu điện:

+ Đóng gói, chèn lót sản phẩm như ban đầu, nhưng không niêm phong bề mặt thùng trước khi hoàn tất quá trình gửi hàng vì có thể bưu điện cần kiểm tra trước khi nhận hàng từ khách hàng.

+ Cung cấp mã đơn hàng và mã gửi hàng Markethvn.com đã gửi cho nhân viên bưu điện.

+ Lưu ý không dán băng keo trực tiếp lên hộp sản phẩm vì yêu cầu đổi/trả có thể sẽ bị từ chối nếu hộp sản phẩm bị hư hỏng.

+ Liên hệ Hotline Markethvn.com: 0911567191 (8h - 21h) khi có bất cứ khó khăn xảy ra trong quá trình làm việc với bưu điện.

            + Điền thông tin mã số đơn hàng lên thùng hàng và gửi hàng về Markethvn.com theo địa chỉ nhân viên chăm sóc khách hàng đã cung cấp.

            + Khách hàng vui lòng chỉ gửi sản phẩm qua đường bưu điện và chịu trách nhiệm về trạng thái nguyên vẹn của sản phẩm khi gửi về Markethvn.com.

            + Sau khi nhận được sản phẩm Khách hàng gửi về, Markethvn.com sẽ phản hồi và cập nhật thông tin trên từng giai đoạn xử lý đến Khách hàng qua email.

            + Markethvn.com khuyến khích Khách hàng tham khảo Chính sách đổi trả hàng hóa để đảm bảo sản phẩm của Khách hàng đủ điều kiện đổi trả.

          6. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

            - Markethvn.com không thực hiện bảo hành các sản phẩm liên quan đến thực phẩm, nông sản và các sản phẩm ăn uống liên quan như: rau, củ, quả, trái cây tươi …

            - Đối với sản phẩm không phải các loại thực phẩm, nông sản và các sản phẩm liên quan đến thực phẩm do Nhà Bán Hàng cung cấp trên Markethvn.com:

            - Nhà Bán Hàng có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho Khách hàng như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm (nếu có).

            - Khách hàng luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

            - Khách hàng có quyền khiếu nại, khiếu kiện Nhà Bán Hàng trong trường hợp Nhà Bán Hàng từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

            - Markethvn.com khuyến cáo Khách hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, bảo trì đối với sản phẩm có dự định mua. Markethvn.com không phải là bên chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành sản phẩm của Nhà Bán Hàng trên Markethvn.com. Trong trường hợp khách hàng cần hỗ trợ hay khiếu nại, bộ phận chăm sóc khách hàng của Markethvn.com sẽ tiếp nhận thông tin và trao đổi với Nhà Bán Hàng. Markethvn.com sẽ nỗ lực hỗ trợ khách hàng trong khả năng cho phép để sản phẩm của Nhà Bán Hàng được bảo hành theo chế độ của Nhà sản xuất.

            - Khi có nhu cầu bảo hành sản phẩm, Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của hãng tại địa phương (nếu có). Trường hợp Khách hàng ở quá xa trung tâm bảo hành hoặc có bất tiện khác không thể đến bảo hành trực tiếp, Khách hàng có thể gửi sản phẩm về Markethvn.com, Markethvn.com sẽ hỗ trợ gửi sản phẩm đi bảo hành.

            - Khách hàng có thể trực tiếp đến địa chỉ bảo hành được thể hiện trên tem/phiếu bảo hành/hoặc thông tin kích hoạt bảo hành điện tử hoặc gửi sản phẩm về Markethvn.com để Markethvn.com thay mặt khách hàng bảo hành sản phẩm. Trường hợp Markethvn.com thay mặt khách hàng bảo hành sản phẩm, Khách hàng gửi sản phẩm có nhu cầu bảo hành về Markethvn.com theo quy trình đổi/trả sản phẩm được quy định ở trên.

            Các sản phẩm mua tại Markethvn.com được bảo hành khi:

            - Còn thời hạn bảo hành (dựa trên tem/phiếu bảo hành/hoặc thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử).

            - Còn tem/phiếu bảo hành.

            - Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật

            Các trường hợp có thể phát sinh phí bảo hành:

            - Sản phẩm hết thời hạn bảo hành.

                        - Sản phẩm bị bể, biến dạng, cháy, nổ, ẩm thấp trong động cơ... do người sử dụng

             7. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại;

             Markethvn.com luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Khách hàng liên quan đến giao dịch tại sàn thương mại điện tử Markethvn.com. Khi phát sinh các khiếu nại, tranh chấp, Markethvn.com đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì mối quan hệ, sự tin cậy của Khách hàng vào chất lượng dịch vụ của Markethvn.com.

            - Markethvn.com không chịu trách nhiệm về tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin và quảng cáo trên trang. Tuy nhiên Ban quản lý Markethvn.com sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng, quảng cáo của Người bán không chuẩn xác, sai sự thật… Trường hợp nhận được khiếu nại từ người mua, Ban quản lý Markethvn.com sẽ xác nhận lại thông tin, nếu đúng như phản ánh thì tùy theo mức độ sẽ có những biện pháp xử lý phù hợp, kịp thời.

            - Markethvn.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị Người bán rao bán các loại thực phẩm, nông sản, đặc sản & các sản phẩm liên quan đến nông nghiệp phải cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

            - Các bên liên quan bao gồm Người bán và người mua  đều có vai trò và trách nhiệm tích cực trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

            - Người mua có thể gửi khiếu nại trực tiếp đến Người bán hoặc thông qua ban quản lý Markethvn.com Sau khi tiếp nhận phản hồi, Markethvn.com sẽ chuyển ngay khiếu nại đó đến Người bán bằng các phương thức nhanh nhất.

            - Người bán phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ đăng tải trên Markethvn.com Trường hợp có khiếu nại phát sinh, Người bán có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho người mua. Trong mọi trường hợp, Người bán phải có trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại của người mua liên quan đến chất lượng của hàng hóa, dịch vụ cung cấp.

            - Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại giữa Người bán và người mua, các bên sẽ ưu tiên giải quyết bằng biện pháp thương lượng, hòa giải. Nếu thông qua hình thức thương lượng, hòa giải mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh, thì một trong 2 bên có quyền gửi đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

            - Markethvn.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Khách hàng (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các Nhà Bán Hàng trên sàn TMĐT Markethvn.com cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

            - Các bên bao gồm Nhà Bán hàng - người bán, Khách hàng - người mua có vai trò quan trọng và có trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết sự việc. Nhà bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản, tài liệu, giấy tờ, và các chứng cứ khác để chứng minh, làm rõ thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho Khách hàng. Khi được yêu cầu, Markethvn.com sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến Người mua và Người bán nếu được Người mua hoặc Người bán đó (liên quan đến tranh chấp) đồng ý hoặc trong phạm vi được luật pháp cho phép

Các bước làm việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Bước 1: Tất cả các yêu cầu giải quyết khiếu nại sẽ được chuyển đến Bộ phận Chăm sóc khách hàng:

- Gửi thư điện tử đến địa chỉ email: hotrohavina@gmail.com.

- Gọi điện đến Hotline 0911567191.

Bước 2: Bộ phận Chăm sóc khách hàng tiến hành xác minh lại những thông tin do khách hàng cung cấp (qua nhân viên có liên quan, và nội dung thông tin trên website), chuyển yêu cầu giải quyết khiếu nại sang Bộ phận Kinh doanh website để đưa ra phương án giải quyết.

Bước 3: Bộ phận Kinh doanh website đề xuất phương án giải quyết khiếu nại và phản hồi Bộ phận Chăm sóc khách hàng.

Bước 4: Bộ phận Chăm sóc khách hàng xin ý kiến phê duyệt của Ban Giám đốc.

Bước 5: Ban Giám đốc xem xét và phê duyệt phương án giải quyết khiếu nại.

Bước 6: Bộ phận Chăm sóc khách hàng phản hồi khách hàng phương án giải quyết khiếu nại.

            - Trong trường hợp khách hàng đồng ý với phương án giải quyết khiếu nại, quy trình kết thúc. Trong trường hợp khách hàng không đồng ý với phương án giải quyết khiếu nại và yêu cầu giải quyết lại khiếu nại, yêu cầu giải quyết lại khiếu nại sẽ được Bộ phận Chăm sóc khách hàng tiếp nhận. Quy trình lặp lại các Bước 2,3,4,5 và 6. Tại Bước 6, nếu khách hàng vẫn không đồng ý với phương án giải quyết khiếu nại mà Bộ phận Chăm sóc khách hàng đưa ra, khách hàng có quyền khởi kiện tại tòa án hoặc trọng tài theo các quy định của pháp luật.

            - Trong trường hợp giao dịch phát sinh khiếu nại, tranh chấp mà được xác định lỗi thuộc về Người bán, Markethvn.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý tùy theo mức độ của sai phạm. Markethvn.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm của Người bán đó trên Markethvn.com đồng thời yêu cầu Người bán bồi thường cho Khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với Khách hàng.

            - Trường hợp Markethvn.com và các bên đã nỗ lực giải quyết qua hình thức thương lượng, thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa Khách hàng và Nhà bán hàng, thì một trong hai bên Khách hàng và Nhà bán hàng sẽ có có thể đưa vụ việc đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

IV. Quy trình thanh toán

1. Thanh toán giữa người mua – người bán (khách hàng và đối tác..)

Khách hàng có thể lựa chọn các phương thức thanh toán trên sàn TMĐT Markethvn.com bao gồm:

Cách 1: Thanh toán sau (COD – thanh toán bằng tiền mặt):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm trên Markethvn.com

Bước 2: Người mua đặt mua sản phẩm, lựa chọn phương thức thanh toán tiền mặt khi giao hàng.

Bước 3: Bộ phận vận chuyển của Markethvn.com giao hàng

Bước 4: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Cách 2: Thanh toán online qua thẻ Visa, thẻ ATM ngân hàng

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm trên Markethvn.com

Bước 2: Người mua đặt mua sản phẩm, lựa chọn phương thức thanh toán thẻ

Bước 3: Người mua cung cấp thông tin thẻ thanh toán, hoàn tất thanh toán cho đơn hàng.

Bước 4: Bộ phận vận chuyển của Markethvn.com giao hàng

Bước 5: Người mua nhận hàng

Khi nhà bán hàng tham gia vào sàn thương mại điện tử Markethvn.com thì theo chính sách hoạt động của sàn mà có thể hiểu đó là giao dịch giữa nhà bán hàng và Markethvn.com. khi khách hàng mua và chọn phương thức thanh toán xong, Bên bán hàng giao hàng xong, công ty hoàn tất việc giao dịch thì tiền của nhà cung cấp nhà cung cấp nhận, phần chiết khấu của công ty thì công ty nhận

2. Thanh toán giữa đối tác (người bán, nhà cung cấp…) và Ban quản lý Website Markethvn.com

               Lưu ý: Ban quản lý Website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử TMĐT đưa ra các phương thức thanh toán, Thành viên có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng nếu phù hợp.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

            Nhà Bán Hàng phải cung cấp thông tin đầy đủ bao gồm tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân/mã số doanh nghiệp, số điện thoại, email khi đăng ký bán hàng trên sàn thương mại điện tử Markethvn.com và chịu hoàn toàn trách nhiệm về thông tin đã cung cấp cho Markethvn.com. Markethvn.com dựa vào thông tin Nhà Bán Hàng cung cấp để thẩm định năng lực Nhà Bán Hàng.

            Nhà Bán Hàng phải đảm bảo tất cả các sản phẩm cung cấp trên Markethvn.com là sản phẩm chính hãng, mới 100%, còn nguyên bao bì, chưa qua sử dụng, sản phẩm đảm bảo đúng chất lượng mô tả trên Markethvn.com và chịu toàn bộ trách nhiệm.

            Khách hàng không nên cung cấp thông tin thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Markethvn.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro Khách hàng có thể gánh chịu trong việc Khách hàng trao đổi, cung cấp thông tin thanh toán như vậy.

            Khách hàng, Nhà bán hàng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình  thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập  hệ thống website. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

VI. Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Website cung cấp dịch vụ TMĐT Markethvn.com bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập (thành viên). Đây là các thông tin mà Markethvn.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký để mua và bán hàng hóa trên sàn TMĐT và để Markethvn.con liên hệ xác nhận khi người có nhu cầu sử dụng nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người sử dụng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Markethvn.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Thông tin thu thập được từ người sử dụng website Markethvn.com được lưu trữ tại máy chủ cùa website và được sử dụng theo quy định của Ban quản lý website Markethvn.com, cụ thể việc thu thập và sử dụng thông tin chỉ được thực hiện nhằm các mục đích sau:

- Thực hiện việc cung cấp dịch vụ;

- Thực hiện hỗ trợ và chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ;

- Giải đáp thắc mắc của khách hàng;

- Thực hiện hoạt động khảo sát khách hàng;

- Giải quyết các vấn đề, tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng website;

- Cung cấp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi nhận được yêu cầu hoặc theo các quy định khác của pháp luật.

Ban quản lý Website Markethvn.com cam kết chỉ sử dụng thông tin đúng với mục đích đã nêu trên hoặc mục đích khác phù hợp với quy định của pháp luật nếu có sự cho phép của người sử dụng Website.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Thông tin thu thập từ người sử dụng sẽ được lưu trữ tại máy chủ của website Markethvn.com từ khi người sử dụng tiến hành cung cấp thông tin đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự khách hàng yêu cầu hủy bỏ bằng cách liên hệ trực tiếp với Ban quản lý website. Còn lại trong mọi trường hợp, thông tin cá nhân khách hàng sẽ được bảo mật trên máy chủ của Markethvn.com.

4. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó

- Công ty có quyền tiếp cận và sử dụng các thông tin này trong phạm vi đã thông báo với người cung cấp thông tin.

- Người cung cấp thông tin có quyền tiếp cận, sử dụng các thông tin do mình cung cấp hoặc sửa đổi, bổ sung các thông tin này khi cần thiết.

- Người bán hàng có thể tiếp cận các thông tin về: tên, số điện thoại, địa chỉ email của người mua hàng theo quy định của Ban quản lý Website Markethvn.com để phục vụ cho việc xác nhận sử dụng dịch vụ và cung cấp dịch vụ của mình.

- Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể tiếp cận các nguồn tin theo quy định của pháp luật.

Ban quản lý Website Markethvn.com sẽ thông báo toàn bộ khách hàng và cơ quan chức năng để điều tra, xử lý kịp thời trong vòng 03 (ba) giờ sau khi phát hiện sự cố, hacker trong trường hợp hệ thống thông tin bị tấn công làm phát sinh nguy cơ mất thông tin của khách hàng.

Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về bị việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản lý Markethvn.com Khi tiếp nhận những phản hồi này, Công ty sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Dữ liệu cá nhân của Khách hàng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự Khách hàng đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân Khách hàng sẽ được bảo mật trên máy chủ của Markethvn.com.

5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HAVINA

Địa chỉ: 139 Cộng Hòa, Phường 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline : 0911567191

Email: hotrohavina@gamil.com

6. Phương thức và công cụ để khách hàng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của đơn vị thu thập thông tin.

- Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân.

- Trong trường hợp người sử dụng muốn tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân mà mình cung cấp, khách hàng Website markethvn.com sẽ phải thực hiện các thao tác sau:

- Khách hàng liện hệ trực tiếp vs chúng tôi qua mail hotrohavina@gamil.com hoặc gọi hotline 0911567191 để được hỗ trợ giải quyết.

- Ban quản lý markethvn.com có nghĩa vụ phải thực hiện các yêu cầu này trong trường hợp nhận được yêu cầu chính đáng từ người sử dụng.

7. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của thành viên

- Thông tin của thành viên trên markethvn.com cam kết được bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của markethvn.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên sử dụng việc đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, markethvn.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

- Ban quản lý markethvn.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại,...., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý markethvn.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

8. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân thành viên

- Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử markethvn.com đến địa chỉ Công ty hoặc

qua email.

- Email: hotrohavina@gmail.com

- Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh.

- Thời gian xử lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân thành viên có nhu cầu sử dụng dịch vụ mua bán trên sàn TMĐT là 15 ngày.

VII. Quản lý thông tin xấu

1. Quy định về đăng thông tin

- Markethvn.com có quyền quyết định lưu giữ hay loại bỏ thông tin đã đăng trên website mà không cần báo trước đối với tất cả các sản phẩm dịch vụ vi phạm quy chế của website này trong danh mục sản phẩm Nhà nước cấm. Việc kiểm tra đăng thông tin liên tục hàng ngày nhằm mục đích khuyến cáo người bán cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm đăng bán không nằm trong danh mục cấm nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng.

- Với các nội dung đã được đăng tải, ban quản lý Website Markethvn.com sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát để đảm bảo không có bất kỳ sai phạm nào về nội dung xảy ra. Với các nội dung vi phạm, ban quản lý sàn sẽ gỡ bỏ nội dung này ngay lập tức nhầm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

- Hãy chắc chắn rằng sản phẩm mà doanh nghiệp đăng ký bán trên www.Markethvn.com không nằm trong danh mục sản phẩm bị pháp luật nghiêm cấm, hạn chế.

2. Danh sách sản phẩm/dịch vụ cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Markethvn.com

Danh sách các sản phẩm cấm đăng tải:

- Các sản phẩm vi phạm pháp luật hoặc các việc làm bị nhà nước cấm như: mại dâm, môi giới mại dâm, buôn bán, vận chuyển các mặt hàng bị nhà nước cấm như: ma túy, súng, đạn, thuốc nổ....

- Rượu các loại;

- Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

- Các chất ma túy;

- Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;

- Đèn trời;

- Quân trang, vũ khí, trang thiết bị kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân đội, công an;

- Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

- Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách.

- Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

- Hóa chất độc; Tiền chất;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

- Thực vật, động vật hoang dã;

- Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

- Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;

- Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.

- Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

- Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ).

- Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách người lao động/người tìm việc...).

Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

            - Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên nhà cung cấp phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

            - Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dục không được bán.

            - Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software, ... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

            2. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Markethvn.com

            - Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

            - Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

            - Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

            - Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

            - Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

            - Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

            - Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý sàn TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên sàn

            - Nhà cung cấp bất động sản gửi thông tin về công ty, cá nhân muốn đăng tải thông tin không gian quảng cáo lên Markethvn.com. Sau khi được cấp tài khoản nhà cung cấp, nhà cung cấp mới có thể đăng sản phẩm.

            - Nhà cung cấp sau khi đăng tin chưa được hiển thị ngay mà sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu nội bộ, sau đó Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành kiểm tra các nội dung tin đăng, nếu thấy các thông tin phù hợp với quy định của pháp luật mới cho hiển thị trên website. Những nội dung vi phạm Bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối không đăng tải lên ứng dụng.

            - Khi phát hiện những nội dung thông tin sai phạm, thông tin thực phẩm, nông sản, đặc sản và các sản phẩm liên quan đến nông nghiệp  không đúng như mô tả, Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xóa bỏ nội dung đó và có gửi cảnh cáo đến nhà cung cấp.

            - Markethvn.com sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng của nhà cung cấp nếu tin đăng đó vi phạm quy chế của sàn. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa bỏ.

            - Markethvn.com giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ các thông tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

- Markethvn.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự án toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Markethvn.com, Markethvn.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng.

- Ban quản lý Markethvn.com cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Markethvn.com:

- Hotline: 0911567191

- Email: Markethvn@gmail.com

- Ban quan lý Markethvn.com sẽ thôngbáo đến các thành viên khi có sự cỗ kỹthuật. Trong trường hợp bị hacker tân công Ban quản lý sẽ cố gắng bảo về các dữu liệu cá nhân của Thành viên. Thành viên có trách nhiệm phối hợp với Ban quản lý khi có yêu cầu xác minh các thông tin liên quan.

- Tuy nhiên, ban quản lý Markethvn.com không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý website TMĐT Markethvn.com

1. Quyền của Ban quản Markethvn.com

Sàn TMĐT Markethvn.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà website Markethvn.com nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Markethvn.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Markethvn.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn TMĐT Markethvn.com có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Markethvn.com hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Markethvn.com.

Sàn TMĐT Markethvn.com sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Markethvn.com liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Markethvn.com.

Sàn TMĐT Markethvn.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Markethvn.com phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Markethvn.com trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Markethvn.com, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn TMĐT Markethvn.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Markethvn.com theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Markethvn.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn TMĐT Markethvn.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Markethvn.com và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Markethvn.com

Sàn TMĐT Markethvn.com có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn TMĐT Markethvn.com chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Markethvn.com trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn TMĐT Markethvn.com sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Markethvn.com.

Sàn TMĐT Markethvn.com có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người tìm kiếm và Nhà cung cấp. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người tìm kiếm và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu Nhà cung cấp phải giải trình về những thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Markethvn.com sẽ có phướng án giải quyết, yêu cầu Nhà cung cấp phải đảm bảo quyền lợi cho người tìm kiếm, sẽ khóa tài khoản Nhà cung cấp nếu có vi phạm nghiêm trọng.

Sàn TMĐT Markethvn.com có nghĩa vụ:

- Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ, việc làm thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ, việc làm bị pháp luật cấm và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Loại bỏ những thông tin việc làm trái pháp luật, việc làm ảo, hoặc những thông tin vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

- Yêu cầu Nhà cung cấp cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ thành viên (cả người mua và Nhà cung cấp).

Sàn TMĐT Markethvn.com chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Markethvn.com.

Sàn TMĐT Markethvn.com sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Markethvn.com ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm đối tác.

Sàn TMĐT Markethvn.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Markethvn.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Markethvn.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website khuyến mại trực tuyến.

Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên website khuyến mại trực tuyến.

Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên website khuyến mại trực tuyến. Khi khách hàng trên website khuyến mại trực tuyến phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

X. Quyền và trách nhiệm của các bên tham gia Website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Markethvn.com

            1. Quyền của thành viên tham gia sàn TMĐT Markethvn.com  

            Quyền của đối tác:

Đối tác có quyền tiếp cận và sử dụng các thông tin về tên, số điện thoại, email, địa chỉ của người mua hàng vào mục đích liên hệ thông báo khuyến mãi sản phẩm.

Đối tác có quyền đóng góp ý kiến thông qua hình thức liên hệ bằng thư, email, hoặc điện thoại để Ban quản lý website Markethvn.com  có thể nâng cao chất lượng dịch vụ.

Quyền của khách hàng:

- Khách hàng được cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà mình quan tâm.

- Được gửi khiếu nại về chất lượng dịch vụ trực tiếp đến người bán hàng hoặc Ban quản lý website Markethvn.com  

- Được ban quản lý website Markethvn.com  hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết trong trường hợp phát sinh các tranh chấp, khiếu nại liên quan đến chất lượngdịch vụ do người bán hàng cung cấp;

- Khách hàng có quyền đóng góp ý kiến thông qua hình thức liên hệ bằng thư, email, điện thoại hoặc thông qua các kênh liên hệ khác để website sàn TMĐT để Markethvn.com  có thể nâng cao chất lượng dich vụ;

            2. Trách nhiệm của thành viên tham gia sàn TMĐT Markethvn.com  

            Trách nhiệm của đối tác:

- Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu cho Markethvn.com  khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

- Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên website sàn TMĐT.

- Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên Website sàn TMĐT.

- Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định này khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

- Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi khách hàng và các quy định của pháp luật có liên quankhác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên website sàn TMĐT.

            Trách nhiệm của khách hàng:

- Khách hàng phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác để thực hiện lấy mã ưu đãi – khuyến mãi sản phẩm. Nếu khách hàng phát hiện bất cứ bên thứ ba nào có hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng tên đăng ký và mật khẩu của mình trên website Markethvn.com  thì cần thông báo kịp thời cho Ban quản lý website Markethvn.com  để có biện pháp giải quyết phù hợp, kịp thời;

- Khách hàng tuyệt đối không được sử dụng dịch vụ của website Markethvn.com  vào mục đích lừa đảo, de dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán vi- rút gây hư hại tới hệ thống máy chủ, website Markethvn.com  . Khách hàng nào vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

XI. Điều khoản áp dụng

- Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Markethvn.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/12/2020. Sàn giao dịch điện tử Markethvn.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Markethvn.com cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

- Quy chế hoạt động sẽ được Markethvn.com cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Markethvn.com trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

- Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Markethvn.com  theo thông tin dưới đây để được giải đáp.

Liên lạc qua điện thoại: 0911567191

Hỗ trợ việc mua bán sỉ lẻ: sanphamhavina@gmail.com

Hợp tác quảng cáo, bán hàng : muabanhavina@gmail.com

Bộ phận chăm sóc khách hàng: hotrohavina@gmail.com

Hỗ trợ hóa đơn: haodonhavina@gmail.com

Giao dịch sản xuất: ceohavina@gmail.com

Vp giao dịch: A1808 C/C An Bình, Phường An Bình, Dĩ An, Bình Dương 

XII. Điều khoản cam kết

- Mọi thành viên và NCC khi sử dụng sàn thương mại điện tử Markethvn.com  làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

- Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với sàn dịch vụ thương mại điện tử Markethvn.com  theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

- Hỗ trợ khách hàng:

               Website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử : Markethvn.com

               Công ty/Tổ chức: CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HAVINA

               Địa chỉ: 139 Cộng Hòa, Phường 12, Tân Bình

               Tel: 09115671919                            Email: ceohavina@gmail.com

               Hotline:  0911567191

                                                                                                                                                                     ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY
                                                                                                                                       GIÁM ĐỐC

 

 

                                                                                                                                   Nguyễn Thị Hằng

Ngày đăng: 2020-10-01 15:01:36 | Ngày cập nhật: 2020-10-01 15:01:36
Chia sẻ qua gmail
Chia sẻ qua twitter
Sao chép liên kết