<< Về trang tin

Vai trò quan trọng của canxi với cơ thể, bổ sung canxi như thế nào là hợp lý?

Vai trò quan trọng của canxi với cơ thể, bổ sung canxi như thế nào là hợp lý?

Vai trò của canxi

Canxi là chất khoáng rất quan trọng trong cơ thể, tập trung hầu hết ở xương và răng, một ít ở trong máu và các mô.

Canxi là thành phần chính hình thành và duy trì sự bền vững của xương và răng, canxi là chất giúp tế bào thần kinh vận chuyển các xung động điện để truyền tín hiệu, giúp co cơ.

Canxi làm quá trình đông máu diễn ra thuận lợi, tham gia vào các quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

Hậu quả nếu thiếu canxi

Cơ thể hấp thu canxi như thế nào?

Nhu cầu canxi cho cơ thể mỗi ngày

Nhu cầu canxi của từng độ tuổi theo khuyến cáo của Viện dinh dưỡng Việt Nam

Những thực phẩm bổ sung canxi cho cơ thể

Thực phẩm giàu canxi gồm sữa, phomát, các sản phẩm của sữa, các sản phẩm của đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ, tàu phớ, tương..Tôm, tép, cua, cá nhỏ ăn cả xương, các loại rau xanh đậm như rau ngót, rau muống, rau cải.

Hiện tại, khẩu phần ăn của người Việt chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu canxi mỗi ngày. Cung ứng không đủ hàm lượng canxi theo khuyến nghị sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe, đặc biệt là ở người tuổi cao, phụ nữ có bầu, do vậy việc bổ sung thêm canxi từ các thực phẩm giàu canxi là rất cần thiết.

Ngoài ra có thể bổ sung thêm sữa chứa canxi cũng được nhiều người lựa chọn, trong đó sản phẩm sữa non Alpha Gold là một lựa chọn rất tốt để bổ sung canxi, canxi trong sữa Alpha gold là canxi ion đi thẳng và hấp thụ trực tiếp tại ruột non, với mỗi lần uống bổ sung tới 1000mg Canxi cho cơ thể,

Ngoài ra sản phẩm được làm từ sữa non có các thành phần kháng thể, lợi khuẩn, vitamin và khoáng chất, giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Ngày đăng: 2020-10-09 14:06:09 | Ngày cập nhật: 2020-10-09 14:06:09
Chia sẻ qua gmail
Chia sẻ qua twitter
Sao chép liên kết